-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
2020-07-30
Viết bởi Hỗ trợ / 0 bình luận
Linguine Pasta là loại mỳ Ý có hình dáng dẹt, kích thước lớn hơn Spagetti.
Trong khi kích thước Spagetti là 2mm, thì Linguine là 4mm. Để làm pasta tươi, bạn có thể chỉ sử dụng bột mì trắng, bột Semola (một loại lúa mì cứng hay dùng làm các loại pasta). Hoặc mix cả 2 loại bột trên.
Hôm nay mình mix 70% Bread Flour & 30% Semola Flour. Thông thường cứ 100g bột tương ứng 1 quả trứng.
#Công thức:
210g Bread Flour
90g Semola Flour
3 quả trứng gà
2 muỗng Olive oil
Nhúm muối nhỏ
Chút nước (nếu cần)
#Cách làm:
Trộn và rây bột. Rắc muối, dầu Oliu và thêm trứng. Trộn đều các nguyên liệu và bắt đầu nhồi.
Nhồi 7-10p nghỉ một chút, nhồi tiếp 6-6p nữa. Nếu cảm thấy bột hơi khô (tùy độ hút nước của bột), cho từ từ chút xíu nước vào nhồi tiếp. Cần đảm bảo rằng bạn nhồi đủ để khối bột được mịn & thật dẻo dai. Công đoạn nhồi là quan trọng nhất.
Vo tròn khối bột, wrap thật kín & cho vào ngăn mát tủ lạnh 30p.
Lấy bột ra, chia thành 2 phần, dùng thanh gỗ cán nhẹ từng dough bột.
Tiêp theo, nếu có máy cán thì rất đơn giản: chỉ cần cho vào máy, bắt đầu từ múc 0 (độ rộng lớn nhất). Dough bốt được cán sẽ mỏng dần, cán tiếp ở mức 3, rồi mức 6 để được sợi mì mỏng nhất.
Lưu ý: Dough bột càng mỏng sẽ càng dài ra. Thế nên bạn có thể phải cắt làm đôi chiều dài của bột trong quá trình cán để dễ control hơn. Và cần phủ bột áo đủ để bột không dính nhau. Chia bột thành từng tấm có chiều dài 30-35cm (chiều dài thích hợp cho sợi mì).
Nếu máy cán có thêm phần cắt mì thì cứ thế cho từng tấm bột vào cắt thành sợi to, nhỏ. Máy của mình không có loại này nên mình cắt bằng tay.
Phủ bột ra bàn, cho từng tấm bột lên & phủ áo. Đặt 2-3 tấm bột lên nhau rồi cắt. Nhìn vậy chứ nhanh và đều lắm, không mất nhiều thời gian.
Treo mì lên cho ráo tầm 10-15p ở nhiệt độ phòng.
Mì pasta tươi trữ ngăn mát tủ lạnh được 3 ngày, trữ đông tầm 2 tháng.
Khẩu phần ăn pasta có kèm sauce cho mỗi người, theo mình tầm 50-70g là vừa đủ.
Khi luộc, bạn cần cho mì thật sự ngập chìm trong nước - 1lit nước cho mỗi 100g mì.
Thơi gian luộc mì tươi nhanh hơn mì khô đóng gói, tầm 4p với nước đã sôi. Bạn cần check ở phút cuối vì có thể sẽ nhanh hơn.
Chúc bạn thành công :-)
Nguồn: #bobillkitchen